Cầu Trường Tiền​


xứ Huế. Cầu Trường Tiền (hay Tràng Tiền) là cây cầu bắc qua sông Hương, được Pháp thiết kế và xây dựng hoàn tất vào năm 1889. Câu nói nổi tiếng “cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp” là mô tả chính xác chiều dài của cây cầu này (420.6 m).

Sau nhiều lần thay đổi tên, sau những đợt mưa bom khiến cây cầu mất đi số nhịp ban đầu thì hiện tại, Trường Tiền vẫn là cây cầu chứng nhân lịch sử hiền hòa bắc ngang sông Hương và hằng ngày đón rất nhiều lượt du khách ghé thăm.

Du lịch Huế nên đi đâu? Đi khám phá tất tần tật những địa điểm “must check-in” này chứ đâu
Cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp. @drsonghieu
Huế là một cô nàng mang nét quyến rũ bí ẩn và cứ mỗi lần bạn nghĩ đã hiểu tường tận người con gái này thì lại mỗi lần bạn phải ngạc nhiên với những phát hiện mới lạ. “Cô nàng” Cố đô có đôi khi khô khan với những lăng tẩm, đền, chùa nhưng lại có khi phóng khoáng và mạnh mẽ với khung trời bên đèo Hải Vân rộng lớn, với vùng phá Tam Giang bao la. Và cũng đừng quên Traveloka còn giới thiệu đến bạn rất nhiều những điểm check-in siêu “ảo” tại Huế, khác với những điểm vừa nêu trên nữa đấy!

Nếu đã yêu thích Huế thì bạn cũng đâu thể bỏ lỡ phố cổ Hội An – với những nét văn hóa địa phương và nền ẩm thực đặc sắc không kém. Nhớ dành thêm thời gian vi vu Phố cổ thăm thú Công viên Ấn tượng Hội An với nhiều công trình kiến trúc ấn tượng và thưởng thức chương trình biểu diễn thực cảnh Ký Ức Hội An ấn tượng, độc đáo, khắc họa quá trình phát triển từ ngôi làng nhỏ Hội An trỏ thành điểm đến du lịch sôi động. Những hiệu ứng sân khấu ngoạn mục, những đạo cụ chỉn chu, vũ đạo điêu luyện và biểu cảm từ các vũ công chuyên nghiệp sẽ đưa bạn đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Show thực cảnh Ký Ức Hội An
“Bức tranh thị giác” ấn tượng.
 
Top